3 tiêu chí chọn gạch ốp tường cho mặt tiền nhà

3 tiêu chí chọn gạch ốp tường cho mặt tiền nhà

Tác giá: Đỗ Mạnh Thắng | Ngày: 21-05-2019 | bình luận

Nếu đang chọn giải pháp ốp gạch cho mặt tiền nhà, bạn cần lưu ý đến 3 tiêu chí mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để đảm bảo chọn được loại gạch phù hợp, vừa góp phần gia tăng tính thẩm mỹ, vừa kéo dài chất lượng và tuổi thọ cho mặt tiền nhà.

1. Lựa chọn màu sắc

Để chọn được gạch ốp mặt tiền có màu sắc phù hợp, bạn cần xác định màu sắc chủ đạo của ngôi nhà, có như vậy thì mới chọn được gạch ốp hài hòa với màu sơn và cảnh vật xung quanh. Bên cạnh đó, nên cân nhắc đến việc ốp gạch cho cả mặt tiền hay chỉ một phần (phần dưới) bởi điều này ảnh hưởng khá lớn đến việc chọn màu sắc gạch ốp mặt tiền.

                                                                                

Các kiến trúc sư cho rằng, vì là mặt tiền nên những màu tươi sáng là lý tưởng hơn cả. Không chỉ tạo cảm giác sáng sủa, gạch ốp tường màu sáng còn tốt về phong thủy, khiến những người sống trong nhà lẫn khách tới chơi cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

2. Khả năng chống thấm

Mặt tiền nhà là nơi chịu tác động trực tiếp của thời tiết, nhất là mưa nắng, vì thế, khả năng chống thấm phải là ưu tiên hàng đầu của gạch ốp mặt tiền. Nếu chọn gạch ốp mặt tiền kém chất lượng, không có khả năng chống thấm thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, mặt tiền sẽ có hiện tượng thấm nước ngược vào trong nhà, ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Do đó, trước khi chọn gạch ốp mặt tiền, bạn có thể hỏi nhà cung cấp về khả năng chống thấm của sản phẩm. Hoặc cẩn thận hơn, có thể tự kiểm tra đặc tính này bằng cách nhỏ nước lên mặt ngoài của gạch. Nếu nước được hút nhanh chóng thì khả năng chống thấm của gạch kém, ngược lại, nước bị hút lâu cho thấy gạch có kết cấu bền chắc, chống thấm cao.

3. Yêu cầu bề mặt

Vì mặt tiền nhà dễ bị bám bụi bẩn nên khuyến khích lựa chọn và sử dụng những loại gạch ốp có bề mặt nhẵn bóng để thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi. Và những dòng gạch này cũng hạn chế được tình trạng thấm nước mỗi khi trời mưa. Nếu chọn gạch ốp giả đá, bề mặt nhám sần, thì nên ưu tiên cho những gam màu trung tính hoặc hơi tối để nếu bị bám bẩn cũng không nhìn thấy.

Thị trường gạch ốp tường nói chung và gạch ốp mặt tiền nói riêng khá đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá thành. Để chọn được loại gạch phù hợp với từng công trình và điều kiện ngân sách, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc các nhà phân phối gạch.

Với mặt tiền, tốt nhất vẫn là sử dụng dòng gạch cao cấp để vừa phát huy vai trò thẩm mỹ, vừa có khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, chống thấm,… Có như vậy thì mặt tiền nhà mới tạo được ấn tượng cho các vị khách ngay từ lần đầu đến chơi.

Cũ hơn Mới hơn